

หลักสูตรฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศ

วัตถุประสงค์
- เพื่อให้ผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายและแนวปฏิบัติฯ ของหน่วยงานภาครัฐตามที่กฎหมายกำหนด
- เพื่อให้ผู้เข้าอบรมรับทราบแนวทาง ขั้นตอน ตลอดจนรูปแบบเอกสารในการจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติฯ
- เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้ฝึกปฏิบัติ/ทักษะ เตรียมความพร้อมในการจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติฯ ของหน่วยงานตนเองได้
หัวข้อ
- กฎหมายไอทีซีที่เกี่ยวกับนโยบายและแนวปฏิบัติในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศของหน่วยงานของรัฐ พร้อมกรณีศึกษา
- การเปรียบเทียบ ISO/IEC 27001 และนโยบายและแนวปฏิบัติฯ
- การเข้าถึงหรือควบคุมการใช้งานสารสนเทศ (Access Control)
- การสำรองระบบของสารสนเทศ (Back up) และการจัดทำแผนรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง (Business Continuity Planning ของหน่วยงาน
- การตรวจสอบและประเมินความเสี่ยงด้านสารสนเทศ (Audit/Assessment)
- หลักเกณฑ์ กรณีศึกษาการจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติฯ ของหน่วยงานภาครัฐ
- ข้อเสนอแนะการจัดทำรูปแบบเอกสารนโยบายและแนวปฏิบัติฯ
วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ
ดร.ชาลี วรกุลพิพัฒน์
หัวหน้าห้องปฏิบัติการวิจัยความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (Cyber Security Laboratory) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
ผู้แทนจากสำนักงานคณะกรรมการธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์
สำนักงานปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ
- ผู้อำนวยการ/ผู้จัดการ/หัวหน้าส่วนงานเทคโนโลยีสารสนเทศ
- ผู้ตรวจสอบด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ
- เจ้าหน้าที่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศหรือความมั่นคงปลอดภัยของหน่วยงาน (IT Security)
- บุคคลทั่วไปที่มีความรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยด้านสารสนเทศที่ต้องจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติฯ ของหน่วยงาน
ค่าลงทะเบียน
12,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)
พิเศษ!! ลงทะเบียนหน่วยงานเดียวกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป (ออกใบเสร็จรับเงินรวมกัน 1 ใบ) รับส่วนลด 10% เหลือชำระเพียงท่านละ 10,800 บาท
สถานที่อบรม
โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพ เลขที่ 9 ถนนราชปรารภ แขวงประตูน้ำ เขตดินแดง กรุงเทพฯ



หลักสูตรฝึกอบรมอื่นๆที่คุณอาจสนใจ
ขอขอบคุณที่ท่านแวะเข้ามาหาความรู้เพิ่มเติมในเวปของเรา เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนช่วยทำให้ท่านก้าวไปข้างหน้าเพื่ออนาคตที่ดี
Copyright © 2568 iliketraining.com. All Rights Reserved. This page was generated in 0.11 seconds.