มีค่าใช้จ่าย

อบรมหลักสูตร สวยด้วยเครื่องหอมไทยการทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมไทยดูแลผิวพรรณ ตำรับชาววัง จากวัตถุดิบธรรมชาติที่ให้สารกลิ่นหอม

อบรมวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557
จำนวนคนดู 2639 ครั้ง
อบรมหลักสูตร สวยด้วยเครื่องหอมไทยการทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมไทยดูแลผิวพรรณ ตำรับชาววัง จากวัตถุดิบธรรมชาติที่ให้สารกลิ่นหอม

อบรมหลักสูตร สวยด้วยเครื่องหอมไทยการทำผลิตภัณฑ์เครื่องหอมไทยดูแลผิวพรรณ ตำรับชาววัง จากวัตถุดิบธรรมชาติที่ให้สารกลิ่นหอม


หลักการและเหตุผล
       ในสังคมไทยสมัยโบราณ การใช้เครื่องหอมได้สอดแทรกอยู่ในประเพณีต่างๆ ควบคู่กับการดำเนินชีวิต เช่น ประเพณีการโกนผมไฟ พิธีสรงน้ำพระ การรดน้ำดำหัวในวันสงกรานต์ ตลอดถึงการรดน้ำศพ เครื่องหอมมีหลายชนิด เช่น น้ำอบ น้ำปรุง สีผึ้ง แป้งร่ำ ดินสอพอง ฯลฯ แต่ที่นิยมใช้กันมากที่สุดคือ น้ำอบ ใช้เป็นเครื่องประทินผิว หลักฐานการใช้น้ำอบไทยหรือเครื่องหอมแบบไทยมีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย และต่อเนื่องมาในสมัยอยุธยาตอนปลาย สมัยรัตนโกสินทร์ พระพุทธเลิศหล้านภาลัย (ร.๒) ทรงโปรดปราณการใช้น้ำอบ น้ำปรุงมาก คงจะเป็นตัวอย่างที่ดีในการแสดงให้เห็นถึงความนิยมในการใช้เครื่องประทินผิวของคนในสมัยนั้น ความนิยมต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมไทยสมัยก่อน มักจะออกมาจากในพระราชสำนัก สู่สามัญชน


วันจัดงานอบรม ศุกร์-เสาร์ที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 9.00-16.30 น.

ผลิตภัณฑ์ที่ท่านจะได้ทำ
1.) น้ำอบ น้ำปรุง
สูตรหอมแบบโบราณแต่ทันสมัย ผู้หญิงไทยสมัยก่อนจะนิยมใช้ น้ำอบ น้ำปรุง ประพรมเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เครื่องเรือน เช่น ผ้าห่ม หมอน มุ้ง ผ้าเช็ดหน้า หรือเครื่องประดับให้มีกลิ่นหอม สามารถใช้แทนน้ำหอมได้
2.) แป้งร่ำ แป้งหอม แป้งขมิ้น
สูตรสมุนไพรความงามไม่ใช่แค่แป้งร่ำธรรมดาทั่วไป สมัยก่อนไม่มีครีมกันแดด ไม่มีแป้งรองพื้น คนสมัยก่อนจึงใช้แป้งร่ำมาทาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด บำรุงผิวหน้าไม่ให้หน้าหมองคล้ำและยังช่วยป้องกันการระคายเคืองจากสิว และผดผื่นได้ด้วย
3.) แป้งพวง
สูตรกลิ่นหอมร่วมสมัยไม่เหมือนใคร รูปแบบสวยงาม ผู้หญิงไทยสมัยก่อนนิยมไว้ผมยาวแล้วมวยผมสูง ประดับมวยผมด้วยแป้งพวงเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมและความสวยงาม
4.) บุหงารำไป แบบสด แบบแห้ง
สูตรกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ ทันยุคทันสมัย รูปแบบสวยงามดูหรูแต่ทำง่าย ประกอบด้วยดอกไม้ชนิดต่าง ๆ มีมะลิ กระดังงา กุหลาบ เป็นต้น ที่ปรุงด้วยเครื่องหอมแล้วบรรจุในถุงผ้าโปร่งเล็ก ๆ ทําเป็นรูปร่างต่าง ๆ ใช้วางในที่ต่างๆเพื่อช่วยให้หอมสดชื่น ขจัดกลิ่นอับ
5.) ธูปหอม
สูตรกลิ่นหอมที่ทุกคนต้องชอบอินเทรน รูปแบบทำง่ายดูสวยงาม เมื่อเข้าไปในสปาหลายแห่งจะได้กลิ่นหอมกำจายของธูปหอม ซึ่งสมัยก่อนนอกจากใช้บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วยังใช้จุดตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้เกิดกลิ่นหอม พร้อมเทคนิกการแต่งกลิ่น การร่ำสมุนไพร การสกัดกลิ่นหอมจากดอกไม่นานาชนิดคะ คุ้มมากๆๆ

วิทยากร โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บังอร โพธินิ่มแดง

สถานที่อบรม บ้านเลขที่ 30/131 หมู่บ้านสหกรณ์เคหะสถาน 3 ถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ซอย 11 หมู่ 9 ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

ค่าอบรมท่านละ 4,500 บาท


หมายเหตุ
- ชำระเงินก่อนวันอบรม 5 วัน รับส่วนลดทันที 500 บาท ทุกหลักสูตร มีผลตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2557 เป็นต้นไป***
- เพื่อประสิทธิภาพของการอบรมขอรับจำนวนจำกัด ไม่เกิน 10 ท่าน

 

ติดต่อสอบถาม
Web:www.changkaow.com

บริษัท ช้างแก้ว เนเชอรัล จำกัด

ติดต่อคุณเอ๋
E-mail - changkaow@gmail.com
086-3098106

คำค้นประกาศนี้ Tags: สวยด้วยเครื่องหอมไทย, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บังอร โพธินิ่มแดง

หลักสูตรฝึกอบรมอื่นๆที่คุณอาจสนใจ

เรียนรู้วิธีการใช้งานโปรแกรม MT4 บนคอมพิวเตอร์เบื้องต้น สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นใช้งานโปรแกรม เพื่อการเทรดที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น
ขอเชิญ อบรม หลักสูตร ขั้นตอนการยื่นกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เพื่อรับรองหลักสูตรและค่าใช้จ่าย #เน้นเนื้อหาที่สอดคล้องกับกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน พร้อมทั้งเพื่อ...
สำรองที่นั่งแอด Line : hrdzenter รับส่วนลดพิเศษ สมัคร 3 เข้าฟรี 1 ท่าน
การจัดทำระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐานคุณภาพ ISO9001:2015 โดยหลักสูตรนี้วิทยากรผู้บรรยายเน้นการถ่ายทอดโดยอาศัยการบรรยายจากวิทยากร ผู้ชำนาญการและมีชื่อเสียงในวงการอุตสาหกรรมฯ ควบคู่ก...
มาเรียนรู้เครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ สร้างเสน่ห์ให้คุณและธุรกิจ ในหลักสูตร "คนรักไวน์" Wine Lover
นอกจากทำงานๆๆๆๆ กันตามหน้าที่ของตนแล้ว สิ่งที่จะช่วยสนับสนุนให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเป็นไปตามนโยบาย – ค่านิยมขององค์กร เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน ก็คือกิจกรรมต่างๆ...
เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้ทราบหลักการและเทคนิคการจัดระบบและบริหารคลังสินค้าที่ดี เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้
ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรมหลักสูตร “ระบบ SCADA ขั้นพื้นฐาน ด้วย winCC” รุ่น11
เพื่อให้เกิดความเข้าใจ บทบาทหน้าที่ในการบริหารงานบุคคล ตามข้อกำหนดของระบบการบริหารคุณภาพ ISO 9001:2015